Năm 2021, tổng doanh thu của VietinBank Securities đạt trên 1.067,65 tỷ đồng tăng thêm gần 75% so với năm 2020. Tổng lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 481,96 tỷ đồng tăng hơn 220% so với năm 2020 và hoàn thành vượt mức (đạt 267%) kế hoạch lợi nhuận trước thuế được Đại hội đồng cổ đông giao là 180,483 tỷ đồng - ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục từ khi Công ty đi vào hoạt động. Trong đó, hầu hết các mảng hoạt động kinh doanh đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Song hành cùng với sự bứt phá đó, Công ty vẫn duy trì hoạt động ổn định tại các mảng nghiệp vụ, đảm bảo an toàn, hiệu quả trong hoạt động đầu tư, kinh doanh, Công tác quản trị rủi ro được đẩy mạnh, hiệu quả quản lý điều hành được nâng cao.

Đại hội đồng cổ đông năm 2022 đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế 505,171 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức năm 2022 dự kiến ở mức 10%. Lường trước những biến động mạnh của thị trường, Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng quản trị chủ động rà soát, nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, lợi nhuận và cổ tức năm 2022 phù hợp với diễn biến của thị trường và thực hiện theo quy định của pháp luật.

Nói về kế hoạch năm 2022, ông Vũ Đức Mạnh, Tổng giám đốc VietinBank Securities chia sẻ, trong năm nay, VietinBank Securities thúc đẩy hoạt động kinh doanh với ba mục tiêu chính. Thứ nhất, tập trung tăng quy mô vốn chủ sở hữu cùng với sự tăng trưởng quy mô của thị trường chứng khoán về số lượng khách hàng, giá trị giao dịch, nhu cầu của khách hàng về tư vấn đầu tư, cho vay ký quỹ, dịch vụ ngân hàng đầu tư cũng ngày càng tăng lên.

Theo đó, VietinBank Securities đặt mục tiêu tập trung tăng vốn chủ sở hữu từ các nguồn như gia tăng lợi nhuận, chia cổ tức, tìm kiếm đối tác chiến lược… để nâng cao khả năng cạnh tranh, thu hút khách hàng, mở rộng thị phần, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng quy mô các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Thứ hai, mở rộng thị phần hoạt động môi giới và tư vấn đầu tư chứng khoán. Cụ thể, sẽ tập trung đổi mới, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn, áp dụng công nghệ số, AI vào hoạt động môi giới, tư vấn nhằm tăng cường khả năng tiếp cận kênh chứng khoán đến khách hàng, mang lại những trải nghiệm dịch vụ an toàn, tối ưu nhất.

Thứ ba, tối ưu chi phí vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Với thành công trong năm 2021 khi ký kết nhiều hợp đồng cấp tín dụng có tổng hạn mức lên tới 100 triệu USD với các ngân hàng nước ngoài, Công ty sẽ tiếp tục khai thác lợi thế của một định chế tài chính uy tín trong nước để huy động và tăng cường nguồn lực về vốn nhằm tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh tiềm năng và cốt lõi, tận dụng nguồn vốn nước ngoài giá rẻ nhằm giảm chi phí vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty một cách toàn diện. “Năm 2022, VietinBank Securities tiếp tục thực hiện sứ mệnh hướng tới phát triển doanh nghiệp bền vững, tạo lập cơ hội thành công cho cổ đông, khách hàng” ông Mạnh chia sẻ.

Ứng dụng công nghệ trong công tác tổ chức Đại hội đồng cổ đông là xu thế tất yếu trong thời gian tới. Dưới tác động của dịch bệnh, thay vì tự xây dựng hệ thống cũng như quy trình áp dụng công nghệ vào công tác tổ chức Đại hội đồng cổ đông, nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn hợp tác với đơn vị tư vấn uy tín.

Việc hợp tác với các đơn vị tư vấn không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư vào các giải pháp công nghệ mà còn có thể nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

Nắm bắt xu hướng công nghệ, VietinBank Securities đã ký thỏa thuận hợp tác phối hợp khai thác và phân phối giải pháp tổ chức Đại hội trực tuyến UBot Meeting với Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) nhằm thúc đẩy phát triển kinh doanh và tăng cường thêm các giá trị công nghệ cho khách hàng của VietinBank Securities, tư vấn giải pháp chuyên môn về tài chính doanh nghiệp. Theo đó, hai bên sẽ khai thác, phân phối UBot Meeting - FPT Software, kết hợp với các giải pháp tư vấn chuyên sâu về tài chính từ VietinBank Securities.

Ảnh hưởng của dịch bệnh đặt ra nhiều thử thách cho các doanh nghiệp, trong đó có đảm bảo tính tương tác, bảo mật và liên tục của các cuộc họp quan trọng cùng sự an toàn cho các cổ đông thành viên.

Việc phát triển các ứng dụng công nghệ tiên tiến như UBot Meeting - FPT Software cho thấy khả năng của công nghệ hỗ trợ hoạt động không gián đoạn trong giai đoạn bình thường mới, giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành và vươn tới các mục tiêu phát triển.

Lãnh đạo VietinBank Securities cho biết, với những thế mạnh của VietinBank Securities, cùng với sự đồng hành chuyên nghiệp, nhạy bén của đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết của FPT Software sẽ là cầu nối hợp tác, phát triển bền vững để cung cấp cho khách hàng một giải pháp vận hành doanh nghiệp nói chung và tổ chức các sự kiện trực tuyến nói riêng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với sự nhạy bén và nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội, lãnh đạo VietinBank Securities kỳ vọng, năm 2022 sẽ là một năm có nhiều bứt phá, đồng thời mang lại nhiều giá trị cho các cổ đông.