Dấu ấn về quy mô tài sản cũng như thị phần đến từ chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” đã được công ty thực thi trong suốt thời gian vừa qua. Những sự cải tiến, sáng tạo không ngừng về nền tảng công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực với mục đích duy nhất nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Chính nhờ những nền tảng vững chắc được kế thừa từ Tập đoàn mẹ cũng như được chính công ty vun đắp và phát triển trong thời gian dài, công ty đã có những phát triển vượt bậc trong năm 2020, một năm đặc biệt của thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như thế giới.

Đặc biệt, trong thời điểm giãn cách xã hội do Covid-19, Chứng khoán Mirae Asset không những đảm bảo giao dịch thông suốt cho khách hàng mà còn nắm bắt được cơ hội từ làn sóng đầu tư mới cao kỷ lục khi nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư và thúc đẩy số tài khoản mở mới tại công ty cũng tăng vọt, mỗi tháng có thêm hàng nghìn tài khoản mở mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mirae Asset Việt Nam là một trong số 5 công ty chứng khoán đầu tiên ra mắt tính năng mở tài khoản trực tuyến eKYC (định danh khách hàng điện tử), xác thực và định danh 100% online qua website và ứng dụng My Asset. Thay vì đến các điểm giao dịch, khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể đăng ký thông tin để mở tài khoản với giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác trên mọi thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng - giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian, thủ tục và có thể giao dịch ngay trong ngày.

Nhà đầu tư có tài khoản giao dịch tại chứng khoán Mirae Asset cũng có nhiều lựa chọn kênh giao dịch với phiên bản cả trên website, phần mềm cài đặt trên máy tính với nhiều điểm ưu việt, qua ứng dụng điện thoại. Chẳng hạn, My Asset - app giao dịch trên mobile tích hợp thị trường cơ sở và phái sinh trên cùng một màn hình giúp cho khách hàng giao dịch tiện lợi hơn.

Ngoài ra, để giúp khách hàng yên tâm giao dịch, giảm thiểu thao tác, tiết kiệm thời gian, Mirae Asset triển khai phương thức xác thực OTP mới ứng dụng từ hệ thống tân tiến của Hàn Quốc với độ bảo mật cao. Với lần cập nhật phương thức xác thực này, Mirae Asset đồng thời cung cấp hầu hết các giải pháp OTP giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân.

Tiếp tục gia tăng trải nghiệm, gia tăng tiện ích cho khách hàng, Mirae Asset đưa ra bảng giá mới với các tính năng vượt trội như linh hoạt giúp nhà đầu tư có thể tự điều chỉnh vị trí các cột thông tin, thứ tự các mã chứng khoán theo ý thích; đồng thời có thể tạo danh mục riêng để theo dõi dễ dàng hơn.

Bảng giá hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi tối đa 10 mức giá chờ khớp trên sàn (10 mức giá với mã chứng khoán sàn HNX/UPCOM/Phái sinh, 3 mức giá với mã chứng khoán sàn HOSE). Bên cạnh đó, bảng giá mới còn cung cấp đầy đủ biểu đồ theo thời gian thực, hỗ trợ các chỉ báo và công cụ vẽ, lưu lại biểu mẫu phân tích kỹ thuật mà nhà đầu tư đã thiết lập.

Chính nhờ triết lý “Khách hàng là trọng tâm” làm định hướng xuyên suốt cho mọi hoạt động, Mirae Asset đã bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của thị trường cũng như khẩu vị của nhà đầu tư, từ đó hiện thực hóa thành các sản phẩm, dịch vụ đa dạng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng lên và chuyên nghiệp hơn của nhà đầu tư.

Cùng với mong muốn gia tăng hơn nữa khả năng phục vụ khách hàng, công ty đã phát triển mạng lưới 9 chi nhánh tại vùng trọng điểm kinh tế lớn nhất cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ.

Đến nay, nhắc đến Mirae Asset, nhà đầu tư đã định hình là một công ty chứng khoán lớn, chuyên nghiệp, nguồn vốn dồi dào để đảm bảo mọi nhu cầu về dịch vụ tài chính (cho vay ký quỹ - margin). Kết thúc quý 3, dư nợ cho vay của Mirae Asset tiếp tục số 1 trên thị trường.

Thấu hiểu khẩu vị đầu tư, hiểu nhu cầu của từng phân khúc khách hàng, Mirae Asset đưa ra đa dạng sản phẩm, dịch vụ với mong muốn mang đến lợi ích toàn diện và gia tăng giá trị nhiều hơn cho khách hàng. Cụ thể hơn là sản phẩm margin linh hoạt, phù hợp với từng nhóm khách hàng riêng biệt chỉ từ 7%/năm, với danh mục đa dạng, tỷ lệ cho vay cao. Nhưng không vì vậy, Mirae Asset bỏ qua các yếu tố về quản trị rủi ro trong hoạt động cho vay, đảm bảo an toàn vốn cho chính mình và cả khách hàng.

Bên cạnh lợi thế về nguồn vốn, đội ngũ phân tích của Mirae Asset cũng được đánh giá chất lượng cao trên thị trường với các thông tin cập nhật kịp thời, chuyên sâu, giới thiệu nhiều cơ hội đầu tư tốt và đa dạng các kênh để nhà đầu tư dễ tiếp cận. Đặc biệt, nội dung phân tích đã được cộng ty số hóa qua kênh youtube với chương trình SmartMoney nhằm đem đến cho nhà đầu tư một cách tiếp cận thông tin mới, đặc sắc, hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Dịch vụ khách hàng cũng là yếu tố được Chứng khoán Mirae Asset chú trọng, tất cả các hoạt động đều hướng đến sự tiện lợi và giá trị gia tăng cho khách hàng. Các chương trình chăm sóc khách hàng định kỳ hàng quý được duy trì, các chương trình chăm sóc khách hàng VIP hấp dẫn. Bên cạnh đó, công ty cũng chú trọng đến việc tạo sân chơi hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông qua cuộc thi MAScham - Cuộc thi giao dịch với tỷ suất lợi nhuận vượt trội dành cho các nhà đầu tư chứng khoán.

Cuộc thi không chỉ là nơi để các nhà đầu tư thể hiện tài năng mà còn là nơi học hỏi, chia sẽ kỹ năng đầu tư chứng khoán giữa các nhà đầu tư với nhau, cũng như với các chuyên gia của Mirae Asset

Theo thống kê, mặc dù năm 2020 số lượng tài khoản mở mới tăng trưởng đột biến nhưng cũng chỉ chiếm khoảng 3% dân số, vẫn còn gần nửa chặng đường nữa mới có thể tiến đến mục tiêu 5% dân số như Chính Phủ đề ra. Con số này cho thấy dư địa tăng trưởng lớn cho các công ty chứng khoán, nhưng cũng đặt ra thách thức về việc phải tự cải thiện, nâng cấp chính mình để có thể phục vụ được lớp nhà đầu tư mới với mức độ hiểu biết cao hơn và nhu cầu cũng lớn hơn nhiều.

Theo đó, với Mirae Asset, việc liên tục cải tiến hệ thống công nghệ thông tin, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, không chỉ khẳng định năng lực và vị thế của công ty hàng đầu trên thị trường. Mà còn là cầu nối giúp người dân có thể tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường chứng khoán thông qua các ứng dụng giao dịch, mạng lưới chi nhánh và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.

Tầm nhìn của chứng khoán Mirae Asset Việt Nam là trở thành nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2021, Mirae Asset Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển trọng tâm là thu hút, đào tạo đội ngũ nhân sự giỏi, đồng thời đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và đa dạng sản phẩm, giải pháp tài chính linh hoạt, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch của khách hàng.