Năm 2020 là một năm đầy thách thức với các doanh nghiệp bất động sản. Dịch Covid-19 bùng phát trong nước đã ảnh hưởng đến việc triển khai thi công cũng như tiến độ bán hàng tại nhiều dự án.

Khắc phục khó khăn do Covid-19 gây ra, Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (TTB Group) vẫn nỗ lực từng ngày hoàn thành tốt vai trò chủ đầu tư.

Được biết đến là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành, ngoài kinh doanh sắt, thép, vật liệu xây dựng, quả cầu lông thi đấu thì TTB Group được biết đến hơn cả trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đặc biệt là nhà ở chung cư.

Dự án đầu tay của TTB Group là Chung cư TBCO, tọa lạc tại tổ 2, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên. Dự án được thiết kế gồm 4 tòa nhà cao từ 6 - 9 tầng, hỗ trợ những người dân có thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Được triển khai xây dựng từ năm 2012, đến năm 2015, dự án được hoàn thiện, bàn giao căn hộ cho cư dân.

Tiếp nối thành công của dự án chung cư TBCO, TTB Group triển khai dự án chung cư TBCO 1 tại thành phố Thái Nguyên, với tòa chung cư cao 21 tầng.

Sau thành công bước đầu với các dự án nhà ở xã hội, TTB Group đẩy mạnh đầu tư phát triển bất động sản thương mại. Năm 2016, Công ty triển khai dự án Khu đô thị TBCO Riverside. Dự án gồm 5 block chung cư hiện đại, cao từ 18 - 20 tầng.

Trong quần thể khu đô thị, còn có tòa tháp đôi trung tâm thương mại River City cao 25 tầng, với khu vui chơi giải trí rộng lớn, khu ẩm thực phong phú, phòng gym, spa, bể bơi ngoài trời… Đến nay, dự án đang tiếp tục xây dựng tòa nhà thứ 3 với tên kỹ thuật là A6.

Không dừng lại ở đó, TTB Group tiếp tục tìm cơ hội mở rộng sang các tỉnh, thành phố lân cận, thị trường bất động sản còn nhiều tiềm năng. Dự án Khu chung cư Green City Bắc Giang đã đánh dấu bước chuyển mình đó của Công ty.

Dự án có quy mô xây dựng 4 tòa nhà chung cư cao 21 tầng trên khu đất rộng 1,6 ha tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang. Đây là khu vực trung tâm của Thành phố, có vị trí giao thông thuận lợi, gần các trục đường chính, gần các trường học, bệnh viện, chợ...

Dự án Green City được khởi công vào tháng 11/2018. Đến thời điểm hiện tại, Dự án đã đi vào hoàn thiện các hạng mục cuối cùng, chuẩn bị bàn giao 2 block CT1 và CT1A trong quý III này.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1,5 năm, TTB Group đã hoàn thành cơ bản khối lượng công việc theo kế hoạch đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình đề ra.

Tính tới thời điểm hiện tại, các hạng mục của hai tòa nhà CT1 và CT1A đã cơ bản hoàn thành, chủ đầu tư đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để chuẩn bị bàn giao nhà đến tay khách hàng.

Khẳng định được uy tín về tiến độ và chất lượng, những dự án mà TTB Group triển khai luôn được khách hàng quan tâm, săn đón, không chỉ phục vụ nhu cầu ở thực mà còn để đầu tư.

Đại dịch ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân. Trong bối cảnh ấy, TTB Group buộc phải tìm kiếm giải pháp để vươn mình, trong đó việc đầu tư mở rộng chuỗi dự án TTB Homes trở thành yếu tố then chốt hàng đầu được TTB Group chú trọng.

Theo đó, TTB Group đồng loạt đầu tư phát triển nhiều dự án mới như: Bình Minh Phát – Tích Lương, An Long – Đại Từ, tòa A6 - khu đô thị TBCO Riverside Thái Nguyên.

Dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội đầu tiên theo mô hình chung cư tại phường Tích Lương, Thái Nguyên.

Bình Minh Phát là dự án Khu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội tại phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án gồm các công trình dịch vụ thương mại hỗn hợp phục vụ cho các khu, cụm công nghiệp và các khu vực lân cận, đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập dự án và khu vực lân cận, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân.

Nằm trong tổng thể khu đô thị TBCO Riverside Thái Nguyên, tòa nhà A6 là tòa nhà thứ 3 trong chuỗi block 6 tòa nhà chung cư cao tầng thuộc dự án đang được chủ đầu tư TTB Group gấp rút chuẩn bị cho động thổ xây dựng.

Tiếp nối những dự án nhằm phát triển chuỗi thương hiệu TTB Homes, chủ đầu tư TTB Group tiếp tục cho triển khai xây dựng dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư An Long.

Mục tiêu của Tập đoàn với dự án này là xây dựng một khu dân cư đồng bộ, quy hoạch đẹp, hiện đại, góp phần mở rộng không gian đô thị khu thị trấn Hùng Sơn.

Ngoài ra, còn tạo quỹ đất ở cho các hộ dân khi dự án Núi Pháo và dự án Khu tâm linh Xuân Trường - Hồ Núi Cốc di dời phục vụ công tác tái định cư và giải phóng mặt bằng.

Việc bứt phá đầu tư nhiều dự án trong thời điểm khó khăn của dịch Covid-19 cho thấy năng lực dồi dào của chủ đầu tư TTB Group trước cơn bão thị trường hiện nay. Điều này cho thấy nguồn lực tiềm tàng của doanh nghiệp bất động sản nhất nhì khu vực Đông Bắc Bộ.