Mirae Asset Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính Mirae Asset Toàn Cầu, có trụ sở tại Hàn Quốc, hiện đang quản lý tổng tài sản lên đến 400 tỷ USD, 32 văn phòng trên toàn thế giới, phục vụ khách hàng đến từ 36 quốc gia, vùng lãnh thổ và là một trong những định chế tài chính lớn nhất Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Mirae Asset và các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực như: Chứng khoán - Mirae Asset Securities, Tài chính tiêu dùng - Mirae Asset Finance, Bảo hiểm - Mirae Asset Prevoir, Quản lý quỹ - Mirae Asset Fund Management... Trong đó, mảng chứng khoán đã được Tập đoàn triển khai đầu tiên và tập trung nhiều nguồn lực dựa trên niềm tin vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Sớm đặt những nền móng đầu tiên tại Việt Nam năm 2007 thông qua hình thức liên doanh, đến cuối năm 2015, Chứng khoán Mirae Asset thu hút được sự chú ý trên thị trường khi là một trong những công ty chứng khoán có vốn 100% nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Kể từ đó, Chứng khoán Mirae Asset không ngừng phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều dấu ấn trên thị trường như: Công ty có vốn điều lệ và tổng tài sản lớn thứ 2 trên thị trường, đứng đầu về dư nợ margin với hơn 8.000 tỷ đồng, lọt vào top 10 thị phần môi giới cổ phiếu và phái sinh trên sàn HOSE, HNX trong năm 2019 và nửa đầu năm 2020.

Để đạt được những thành quả nêu trên, công ty đã xây dựng được nền tảng vững chắc từ cấu trúc sản phẩm dịch vụ đa dạng, nguồn nhân lực trình độ cao cho đến hệ thống công nghệ thông tin ổn định và bảo mật cao. Ngoài ra, Công ty đã phát triển mạng lưới 8 chi nhánh tại các vùng trọng điểm kinh tế lớn nhất cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ. Trên tất cả, chính là sự tin yêu từ khách hàng dành cho Công ty.

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của thị trường, Chứng khoán Mirae Asset đã không còn khoác trên mình hình bóng về một công ty Hàn Quốc, mà đã am hiểu và gần gũi với thị trường cũng như thấu hiểu nhà đầu tư Việt Nam.

Thị trường chứng khoán đã bước qua một giai đoạn mới, nâng tầm cả về chất và lượng. Nhà đầu tư tham gia thị trường cũng đã có sự am hiểu và yêu cầu cao hơn, chính vì vậy áp lực cạnh tranh lên các công ty chứng khoán là không hề nhỏ. Khách hàng chỉ lựa chọn và trung thành với những công ty có thể đem đến lợi ích toàn diện và giá trị gia tăng nhiều hơn.

Đứng trước cơ hội và thách thức đó, Chứng khoán Mirae Asset đã sớm chuẩn bị cho mình lộ trình phát triển và liên tục đổi mới, sáng tạo với triết lý “Khách hàng là trọng tâm” làm định hướng xuyên suốt cho mọi hoạt động để bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của thị trường cũng như khẩu vị của nhà đầu tư.

Chứng khoán Mirae Asset đã rất thành công trong việc phát triển khách hàng tổ chức. Không dừng ở đó, Công ty cũng luôn chú trọng tới từng khách hàng cá nhân thông qua việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng, điển hình như giao dịch ký quỹ với danh mục đa dạng, tỷ lệ cho vay cao và lãi suất cạnh tranh.

Ngoài ra, sản phẩm đa dạng cũng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu đầu tư của mỗi cá nhân như: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có đảm bảo, quỹ hoán đổi (ETF), quỹ tương hỗ…

Các sản phẩm phân tích cũng là thế mạnh của Chứng khoán Mirae Asset với hơn 600 báo cáo được công bố hàng năm, đa dạng các loại báo cáo từ đánh giá nhanh phiên giao dịch cho đến phân tích chuyên sâu các nhóm ngành, cổ phiếu, báo cáo chiến lược, danh mục đầu tư, chỉ báo thị trường phái sinh…

Song song đó, công ty không ngừng chú trọng tới việc nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất và an toàn cho khách hàng thông qua việc ứng dụng các công nghệ tân tiến của Hàn Quốc.

Hiện tại, nhà đầu tư tại Chứng khoán Mirae Asset có nhiều lựa chọn kênh giao dịch như: giao dịch trực tuyến qua web, ứng dụng trên điện thoại, phần mềm cài đặt trên máy tính với nhiều điểm ưu việt như phần mềm giao dịch trên máy tính Home Trading System (HTS) hỗ trợ theo dõi nhiều nhóm cổ phiếu, đặt lệnh mua/bán cùng lúc trên cùng một màn hình, tích hợp phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản nâng cao..., My Asset - app giao dịch trên mobile tích hợp thị trường cơ sở và phái sinh trên cùng một màn hình giúp cho khách hàng giao dịch tiện lợi hơn.

Gần đây nhất, công ty đã triển khai dịch vụ xác thực OTP đa phương thức nhằm nâng cao độ bảo mật và giao dịch nhanh chóng hơn.

Dịch vụ khách hàng cũng là yếu tố tối quan trọng, tại Chứng khoán Mirae Asset, tất cả các hoạt động đều hướng đến sự tiện lợi và giá trị gia tăng cho khách hàng.

Các chương trình chăm sóc khách hàng cũng được triển khai mạnh như quà tặng sinh nhật, quà tặng bốn mùa, chương trình dành cho khách hàng VIP định kỳ hàng năm.

Trong quý III/2020, Chứng khoán Mirae Asset triển khai chương trình Đặc quyền VIP, dành tặng khách hàng những phần quà nghỉ dưỡng sang trọng tại resort 5 sao JW Marriott Phú Quốc với tổng giá trị chương trình tới hơn 2 tỷ đồng…

Chứng khoán Mirae Asset không chỉ mang đến trải nghiệm tốt nhất mà còn đem đến nhiều giá trị gia tăng nhất cho khách hàng.

Với thế mạnh về nguồn vốn, công nghệ, con người và được sự hậu thuẫn từ Tập đoàn mẹ, Chứng khoán Mirae Asset đã khẳng định được vị thế trên thị trường là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thị trường, mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, công ty không ngừng đổi mới, sáng tạo trong mọi mặt từ sản phẩm, dịch vụ và công nghệ dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục thu hút đội ngũ nhân sự giỏi, đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ để xứng tầm là một nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện hàng đầu tại Việt Nam.

“Tiềm năng thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn. Chúng tôi luôn tin tưởng vào tầm nhìn này và đã sớm chuẩn bị cho mình các nền tảng vững chắc để không chỉ đón đầu cho sự phát triển bùng nổ của thị trường trong tương lai mà còn để vượt qua những thách thức về sự thay đổi và áp lực cạnh tranh đang ngày càng trở nên gay gắt trên thị trường.

Ngay từ những thời điểm đầu, chúng tôi luôn cam kết đồng hành lâu dài cùng thị trường chứng khoán Việt Nam và sẽ quyết tâm thực hiện cam kết này thông qua các hoạt động phát triển bền vững được xây dựng dựa trên sự am hiểu và lấy khách hàng làm trọng tâm”, ông Kang Moon Kyung, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam chia sẻ.